Get Adobe Flash player

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานฯ

 imageedit 1 6373507384

บาทหลวงปิยะชาติ   มะกรครรภ์

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานธรรมทูต

อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

Facebook


banner face holych Custombanner_face_pmg_Custom.pngPresentation2 Custom

งานอื่นๆของฝ่าย

Slide6 CustomSlide5 Custom

เวลา

×

คำเตือน

JFolder: :files: พาทที่ระบุไว้ ไม่มีโฟลเดอร์ พาท: /home/missionbkk/public_html/images/net/28SEP13
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder:

ฟื้นฟูจิตใจ PMG ครั้งที่ 4

และประชุมเตรียมงานวันแพร่ธรรมสากล ประจำปี 2013

  • วันที่  28 กันยายน 2013   กลุ่มอาสาสมัครประกาศข่าวดีประจำวัด (PMG) จำนวน 25  คน  ร่วมฟื้นฟูจิตใจครั้งที่ 4 ที่วัดนักบุญมาร์โก จ.ปทุมธานี  นำการฟื้นฟูโดย คุณพ่ออาดรีอาโน เปโลซิน หัวข้อ “ วิบัติจะเกิดแก่ผู้ที่มีความสะดวกสบาย” (อมส 6:1)
  • โดยในช่วงเช้ากลุ่มอาสาสมัครประกาศข่าวดีประจำวัด (PMG)ทำวัตรเช้าร่วมกันในวัด  และไตร่ตรองบทอ่านจากคำอธิบายเพลงสดุดีโดยนักบุญฮิลารี พระสังฆราช  หลังจากนั้น คุณพ่ออาดรีอาโนให้บรรดาสมาชิก PMG หาสถานที่อ่านพระวาจาและรำพึงส่วนตัวเป็นเวลา 1 ชั่วโมงเพื่อร่วมแบ่งปันสิ่งที่ได้รับจากการรำพึงครั้งนี้ในช่วงบ่าย   เวลา 11.30 น. ร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ  จากบทอ่านและพระวาจาของวันเสาร์ โดยคุณพ่ออาดรีอาโน ให้ข้อคิดจากบทเทศน์วันนี้ว่า “ เมื่อก่อนเราเคยถูกห้ามไม่ให้เข้าไปยุ่งกับคนต่างศาสนา คนนอกรีตแต่พระเจ้าไม่เคยสอนให้เราปฏิบัติเช่นนี้   คนในสมัยนั้นสอนเช่นนี้เพื่อปกป้องคริสตชนไว้  เพราะคริสตชนมีความอ่อนแอ จึงถูกห้ามทำสิ่งต่างๆมากมาย แต่ปัจจุบันนี้คริสตชนมีวุฒิภาวะมากขึ้น เข้มแข็งมากขึ้น  ทำให้มีความกล้าที่จะก้าวไปหาคนที่ยังไม่รู้จักพระและประกาศข่าวดีกับพวกเขา ให้เรานำคนเหล่านั้นมาอยู่ท่ามกลางเรา เพื่อทำให้พระศาสนจักรกว้างใหญ่มากขึ้น จากการอบรมจิตตารมณ์ธรรมทูต  เราต้องออกจากวัดเพื่อไปหาพี่น้องเหล่านี้ เราไปวัดวันอาทิตย์แล้ว น่าจะมีกิจกรรมที่จะไปเยี่ยมชุมชนของวัดเป็นประจำ และมีความต่อเนื่อง ชีวิตคริสตชนหากได้รับความสะดวกสบายจะไม่คิดติดตามพระเยซูคริสตเจ้า ไม่คิดที่จะประกาศข่าวดี พี่น้องอีกมากมายที่ยังไม่ได้รับความสะดวกสบาย เรามีชีวิตอยู่ได้อย่างไรหากยังมีพี่น้องที่มีความทุกข์ยากลำบาก ”
  • ช่วงบ่ายเป็นการแบ่งปันการดลใจของพระ หลังจากได้ใช้เวลาไตร่ตรองพระวาจาของพระเจ้าในช่วงเช้า และเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตของสมาชิกPMG ที่เข้าร่วมฟื้นฟูจิตใจครั้งนี้
  • เวลา 15.00 น. ผู้แทนสภาอภิบาลวัดนักบุญมาร์โก เข้าร่วมประชุมกับสมาชิกPMG เพื่อร่วมกันเตรียมงานวันแพร่ธรรมสากล ประจำปี 2014 วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2013 พิธีบูชาขอบพระคุณ เวลา 10.00 น. โดย พระอัครสังฆราช เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช เป็นประธานในพิธี ซึ่งเป็นการปรึกษาหารือในเรื่องของการจัดเตรียมสถานที่ การจัดกิจกรรมบนเวทีระหว่างรับประทานอาหารกลางวันหลังพิธีบูชาขอบพระคุณ  และเรื่องของการจัดเตรียมอาหารเลี้ยงสำหรับพระอัครสังฆราช พระสงฆ์ นักบวชและสัตบุรุษที่มาร่วมงานวันแพร่ธรรมสากล ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 300 คน

ประมวลภาพ

{gallery}net/28SEP13{/gallery}