Get Adobe Flash player

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานฯ

Sahafr

บาทหลวงอนุรัตน์ ณ สงขลา

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานธรรมทูต อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

Facebook


banner face holych Custombanner_face_pmg_Custom.pngPresentation2 Custom

งานอื่นๆของฝ่าย

Slide6 CustomSlide5 Custom

เวลา

×

คำเตือน

JFolder: :files: พาทที่ระบุไว้ ไม่มีโฟลเดอร์ พาท: /home/missionbkk/public_html/images/net/06APR14
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder:

พิธีพิจารณาความตั้งใจ

     วันอาทิตย์ ที่ 6 เมษายน 2014 อาสนวิหารอัสสัมชัญบางรัก มีเรื่องน่ายินดีอีกครั้งสำหรับลูกแกะฝูงใหม่ของพระเจ้า ในปีนี้พระจิตเจ้าทรงนำประชากรของพระองค์ กลับใจ และเข้ารับการพิจารณาความเชื่ออีกครั้ง เพื่อเป็นการประกาศยืนยันว่า “พวกเขายังคงเชื่อและมั่นใจที่จะรับศิลล้างบาป” เพื่อเป็นคริสตชนอย่างแน่นอน

     ในงานวันนั้นทางศูนย์คริสตศาสนธรรม ผู้จัดงานได้รับเกียรติจาก คุณพ่อสานิจ  สถะวีระวงส์ เป็นประธานในพิธี และมีคุณพ่อพรชัย แก้วแหวน เป็นผู้ดำเนินขั้นตอนในพิธีกรรม อีกสองอาทิตย์เท่านั้น วันเสาร์ศักดิ์สิทธิ์ก็จะมาถึง และเมื่อถึงวันนั้น ผู้สมัครใจเข้าเรียนคำสอน ก็จะได้ในสิ่งที่พวกเขาปรารถนาสูงสุดนั่นคือ “ชีวิตคริสตชน” ผ่านศิลล้างบาป โดย “น้ำและพระจิต” ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าการตัดสินใจนี้พวกเขาได้เลือกแล้ว จึงได้มีพิธีพิจารณาดังกล่าวขึ้น บรรยากาศในพิธีร่วมด้วยผู้เข้ารับพิธีจำนวน 25 ท่าน และมีพ่อแม่อุปถัมภ์ร่วมวางมือบนไหล่ของลูกทูลหัวของตนเพื่อร่วมอธิฐานต่อพระเจ้าด้วย จากเวลาเรียนที่ผ่านมาตั้งแต่กรกฎาคมปีก่อน  จนถึงตอนนี้ ที่ผู้เรียนคำสอน ได้ทุ่มเทเวลาให้กับการเรียนรู้จักพระคริสตเจ้า และพระศาสนจักรของพระองค์ จึงค่อนข้างมั่นใจได้แล้วว่า พวกเขามีความเชื่อและพร้อมที่จะเป็นศิษย์ ติดตามพระเยซูเจ้า และแบกกางเขนของพระองค์ไปจนสุดทาง

     วันที่ 19 เมษายนนี้ พวกเขาจะได้รับในสิ่งที่ตั้งตารอมาเป็นเวลาร่วมปี นั่นคือการได้รับศิลกำลัง และศิลล้างบาป หากท่านเป็นคนหนึ่งที่เป็นคริสตชน อย่าลืมที่จะภาวนาเพื่อชีวิตของผู้เรียนคำสอน ให้พระนำทางชีวิตพวกเขาในทุกกรณี และให้พวกเขาทน และต่อสู้กับปัญหานานา แบกกางเขนของพวกเขาแต่ละคน ติดตามพระเยซูเจ้าอย่างไม่ย่อท้อ ไม่ละทิ้งความเชื่อของตน เพื่อให้พวกเขา พบกับความสุขใจกับชีวิตคริสตชนอย่างแท้จริง

 ประมวลภาพ

{gallery}net/06APR14{/gallery}