Get Adobe Flash player

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานฯ

 imageedit 1 6373507384

บาทหลวงปิยะชาติ   มะกรครรภ์

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานธรรมทูต

อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

Facebook


banner face holych Custombanner_face_pmg_Custom.pngPresentation2 Custom

งานอื่นๆของฝ่าย

Slide6 CustomSlide5 Custom

เวลา

×

คำเตือน

JFolder: :files: พาทที่ระบุไว้ ไม่มีโฟลเดอร์ พาท: /home/missionbkk/public_html/images/net/08FEB14
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder:

ฟื้นฟูจิตใจ PMG เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2014

และประชุมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานร่วมกัน

วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2014   กลุ่มอาสาสมัครประกาศข่าวดีประจำวัด (PMG) จำนวน 20  คน  ร่วมฟื้นฟูจิตใจฯ  ที่วัดนักบุญมาร์โก จ.ปทุมธานี  นำการฟื้นฟูโดย คุณพ่ออาดรีอาโน เปโลซิน หัวข้อ “ ความพากเพียรของพระผู้เป็นเจ้าคือความรอดพ้นของเรา ”

โดยในช่วงเช้าระหว่างเวลา 9.00 -10.00 น. คุณพ่ออาดรีอาโน เปโลซิน นำทำวัตรเช้า ภาวนาเพื่อบรรดาเพื่อนพี่น้องชองเราคริสตชน และจากพระวาจา 2 เปโตร 3: 13-14  ทำให้รู้ว่าเราทุกคนเป็นผู้ศักดิ์สิทธิ์ได้ แม้ไม่มีเงินทองมากมาย การดำเนินชีวิตตามพระประสงค์ของพระเจ้าจะทำให้เรารอดพ้น

เวลา 10.00 -11.00 น. สมาชิกที่เข้าร่วมฟื้นฟูจิตใจศึกษาพระสมณสาส์นเตือนใจ หัวข้อ “ ความชื่นชมยินดีแห่งพระวรสาร( Evangelii Gaudium)” เขียนโดย สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส  สาเหตุที่ต้องแบ่งปันความชื่นชมยินดีนี้เพราะเป็นสิ่งดีที่เราต้องช่วยกันแบ่งปันไปให้กับเพื่อนพี่น้องที่ยังไม่รู้จักพระเจ้า  ด้วยการก้าวออกไปพร้อมๆกันเพื่อไปหาเพื่อนพี่น้องเหล่านั้นโดยไม่คิดถึงตัวเองอีกต่อไป ทำความรู้จักและพยายามเข้าถึงจิตใจของเขาโดยดูจากความเป็นอยู่ของเขาโดยการนำของพระจิตเจ้า

เวลา 11.00 น. ร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ  โดยคุณพ่ออาดรีอาโน เป็นประธานและให้ข้อคิดจากพระวรสารวันนี้ให้สมาชิกทุกคนสำนึกถึงความเป็นPMG ที่พระศาสนจักรให้ความสำคัญมากพอควร โดยเฉพาะการประกาศข่าวดีกับคนต่างความเชื่อซึ่งเราพบเห็นอยู่ทุกวัน ซึ่งเราไม่รู้ว่าเขารอคอยการก้าวไปหาพวกเขาและมองเขาในรูปแบบใหม่ด้วยความเมตตารักต่อเขา การดำเนินชีวิตเป็นประจักษ์พยานถึงความรักขององค์พระคริสตเจ้าจะทำให้เขาประทับใจในความรักที่มีให้เขา  รอยยิ้มและการพัฒนาตนเองเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำด้วยความเพียรทน

ช่วงบ่ายเป็นการแบ่งปันประสบการณ์การทำงานของสมาชิกPMG ที่เข้าร่วมฟื้นฟูจิตใจ ครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมรับเชิญ 2 ท่านเพื่อร่วมแบ่งปันงานที่ทำ  รวมทั้งปรึกษาหารือในการจัดโปรแกรมเดินทางไปร่วมฉลองครบ 500 ปีที่ศาสนาคริสต์เข้าไปเผยแพร่ในประเทศพม่า ตามคำแนะนำของคุณพ่อวัชศิลป์ กฤษเจริญ ประมาณวันที่ 23 -25 พฤศจิกายน 2014  ก่อนปิดการฟื้นฟูจิตใจ คุณพ่ออาดรีอาโน ได้เน้นย้ำให้สมาชิกทุกคนตระหนักถึงภารกิจที่สำคัญของPMG ด้วยพระวาจาที่ว่า “ ท่านทั้งหลายเป็นเกลือดองแผ่นดิน และแสงสว่างส่องโลก” เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกต่ำให้ผ่านพ้นความทุกข์ยาก ขอพระเจ้าทรงเปลี่ยนแปลงสมาชิกทุกคนให้รู้จักไตร่ตรองภารกิจที่เห็นว่าสำคัญเพื่อพระเจ้า และขอแม่พระนำสมาชิกทุกคนไปในทางของพระองค์เสมอ


ประมวลภาพ

{gallery}net/08FEB14{/gallery}