Get Adobe Flash player

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานฯ

 imageedit 1 6373507384

บาทหลวงปิยะชาติ   มะกรครรภ์

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานธรรมทูต

อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

Facebook


banner face holych Custombanner_face_pmg_Custom.pngPresentation2 Custom

งานอื่นๆของฝ่าย

Slide6 CustomSlide5 Custom

เวลา

×

คำเตือน

JFolder: :files: พาทที่ระบุไว้ ไม่มีโฟลเดอร์ พาท: /home/missionbkk/public_html/images/net/21DEC13PMG
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder:

กิจกรรมฟื้นฟูจิตใจ PMG ครั้งที่ 6 และประชุมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานร่วมกัน

วันที่  21 ธันวาคม 2013   กลุ่มอาสาสมัครประกาศข่าวดีประจำวัด (PMG) จำนวน 30  คน  ร่วมฟื้นฟูจิตใจครั้งที่ 6  ที่วัดนักบุญมาร์โก จ.ปทุมธานี  นำการฟื้นฟูโดย คุณพ่ออาดรีอาโน เปโลซิน หัวข้อ “ การเตรียมจิตใจเพื่อรับเสด็จพระผู้ไถ่ ”

โดยในช่วงเช้าระหว่างเวลา 10.00 -10.30 น. คุณพ่ออาดรีอาโน เปโลซิน เป็นประธานวจนพิธีกรรมศีลอภัยบาปรวม เพื่อให้อาสาสมัครประกาศข่าวดีประจำวัด (PMG)ได้เตรียมจิตใจร่วมกันในวัด เนื่องในเทศกาลเตรียมรับเสด็จพระคริสตเจ้า พร้อมเน้นให้สมาชิกทุกคนได้พิจารณามโนธรรมตามคำถามที่กำหนดให้อย่างดี หลังจากนั้น คุณพ่ออาดรีอาโนให้บรรดาสมาชิก PMG สารภาพบาปกับพระสงฆ์และกำหนดกิจใช้โทษบาป

เวลา 11.00 น. ร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ  จากบทอ่านและพระวาจาตามคำบอกเล่าของนักบุญลูกา โดยคุณพ่ออาดรีอาโน ให้ข้อคิดจากบทเทศน์วันนี้ว่า “ ให้เราคริสตชนทุกคนชื่นชมยินดีที่มีความเชื่อในองค์พระเยซูคริสตเจ้า เพราะพระองค์ทรงยอมหลั่งพระโลหิตของพระองค์เพื่อคนบาปทั้งหลาย  แม้ว่าคนเหล่านั้นจะทำบาปมากมายเพียงใด พระองค์ก็ทรงรักและนำเขาให้พบความรอดไปสู่ชีวิตนิรันดรด้วยความรัก ขอให้เราทุกคนยินดีอุทิศตนเพื่อพระองค์และนำคนทั้งหลายมาพบพระองค์เสมอ ”

ช่วงบ่ายเป็นการแบ่งปันประสบการณ์การทำงานของสมาชิกPMG ที่เข้าร่วมฟื้นฟูจิตใจครั้งนี้ รวมทั้งปรึกษาหารือในการจัดกิจกรรมภาคสนามในวันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม เวลา 8.00 – 15.00 น. ที่วัดสะแก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เพื่อจัดกิจกรรมต่างๆในโอกาสฉลองคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2557 ทั้งการเล่นเกม รับรางวัลและจัดเลี้ยงอาหารให้บรรดาเด็กๆและผู้สูงอายุที่อาศัยในชุมชนรอบวัดสะแก ด้วยการสนับสนุนของพระครูปทุมวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัดสะแกและเจ้าคณะตำบลสามโคก  ซึ่งงานนี้จะมีพระสงฆ์ บราเดอร์คณะธรรมทูตไทยและสมาชิกPMG เข้าร่วมกิจกรรมและนำของรางวัลมาสมทบเป็นจำนวนมาก


ประมวลภาพ

{gallery}net/21DEC13PMG{/gallery}