Get Adobe Flash player

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานฯ

Sahafr

บาทหลวงอนุรัตน์ ณ สงขลา

ผู้ช่วยพระสังฆราชฝ่ายงานธรรมทูต อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

Facebook


banner face holych Custombanner_face_pmg_Custom.pngPresentation2 Custom

งานอื่นๆของฝ่าย

Slide6 CustomSlide5 Custom

เวลา

×

คำเตือน

JFolder: :files: พาทที่ระบุไว้ ไม่มีโฟลเดอร์ พาท: /home/missionbkk/public_html/images/net/22-23AUG15
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder:

อบรม PMG BKK ปี 2015 (ปีที่ 7) ครั้งที่ 5/5

            การอบรม PMG BKK ต่อเนื่อง ครั้งที่ 5 (ครั้งสิ้นสุดการอบรม) ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 22 - 23 ส.ค.2015 ผู้เข้ารับการอบรม 25 คน และผู้ร่วมอบรม (Audit) 7 คน ณ บ้านผู้หว่าน สามพราน จ.นครปฐม

                 การอบรมในครั้งที่ 5 หัวข้อ “เอกสารพระศาสนจักรกับการประกาศข่าวดี” โดยคุณพ่อวุฒิไกร ชินทร์นลัย เน้นพระอาณาจักรของพระเจ้า ซึ่งประกอบด้วย 3 อย่าง ได้แก่ความรัก ความยุติธรรม และสันติภาพ ช่วงบ่าย การออกเยี่ยมชุมชน (Exposé) ณ ชุมชนคูคต เพื่อเป็นการเรียนรู้ด้วยการสัมผัสชีวิตผู้คน โดยการมองหาวิธีการและแนวทางที่จะนำข่าวดีไปสู่ผู้คน โดยเฉพาะผู้คนชายขอบสังคม นำทีม โดยคุณพ่อวุฒิไกร ชินทร์นลัย คุณพ่อสมเกียรติ บุญอนันตบุตร โดยนับว่า เป็นการเข้าไปเพื่อพูดคุย เป็นเสมือนเพื่อนคนหนึ่ง และให้ชีวิตเป็นประจักษ์พยาน ไม่ว่าจะเป็นการพูด และน้ำใจดีต่าง ๆ

                กลับจากชุมชน เดินทางร่วมพิธีมิสซาที่วัดนักบุญอันเดร บางภาษี ประธานในพิธีโดยคุณพ่อสมพร เส็งเจริญ เจ้าอาวาสวัด มีบรรดาสัตบุรุษ คุณครู ผู้ร่วมงาน ร่วมเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในพิธีมิสซา  หลังจากพิธี เป็นการร่วมรับประทานอาหารเย็นร่วมกัน ด้วยบรรยากาศแห่งการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่าง ๆ

                วันอาทิตย์ วันสุดท้ายของการอบรม เป็นการสรุปการอบรม นำโดย คุณพ่อวุฒิไกร ชินทร์นลัย  และคุณพ่อสมเกียรติ บุญอนันตบุตร ผู้ให้คำแนะนำและแนวทางเพิ่มเติม  เพื่อ PMG ทุกท่าน จะมั่นใจที่จะกลับไปที่วัดของตน และทำหน้าที่เป็นดังเกลือและแสงสว่าง เน้นการเป็นประจักษ์พยานด้วยชีวิตของตน   เพื่อให้ข่าวดีของพระเยซูคริสตเจ้าเผยแพร่ออกไป ตามน้ำพระทัยของพระเป็นเจ้า

ข่าวโดย สุรัสวดี หงษ์วงค์     

ประมวลภาพ

{gallery}net/22-23AUG15{/gallery}

ศึกษาพระคัมภีร์

Catholic bible

ค้นหา

ประกาศอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

bkk2020

ประกาศอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

เรื่องมาตรการและแนวทางภาคปฏิบัติ

เพื่อการเข้าร่วมพิธีกรรมของคริสตศาสนิกชนคาทอลิก

แรงจูงใจในการประกาศพระวรสาร

 

บทความดีดี