Get Adobe Flash player

ปฏิทินกิจกรรม2020

บทเทศน์เดือนตุลาคม2019

บทความดีดี

แรงจูงใจในการประกาศพระวรสาร

 

Laudato Si'

 

ลิงค์ เว็ปไซต์คาทอลิก

  • becbkk

สถิติการเยี่ยมชม

001285111
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
828
672
5372
21360
56419
1285111

Your IP: 3.234.245.125
2020-02-21 19:47

thanksgod

     เมื่อประมาณสามปีก่อน ดิฉันปวดศีรษะและคิดว่าเป็นโรคไมเกรน ดิฉันไม่รู้เลยว่านั่นเป็นอาการเตือนของโรคที่ร้ายแรงกว่า เมื่อแพทย์พบก้อนเนื้อเยื่อในสมองของดิฉัน ดิฉันตกอยู่ในความมืดมิดจนสวดภาวนาไม่ได้ ดิฉันจึงขอให้ผู้อื่นสวดภาวนาเพื่อดิฉัน คนที่ภาวนาให้ดิฉันมีทั้งคาทอลิก ลูเธอรัน เมโธดิสท์ แบปติสต์ มุสลิม และแม้แต่ชาวฮินดู
     จากนั้นดิฉันก็เข้ารับการผ่าตัดสมองในโรงพยาบาล ตลอดช่วงเวลาอันทารุณนั้น ดิฉันได้ยินเสียงในสมองของดิฉันว่า “จงขอบพระคุณสำหรับทุกสิ่ง” ดิฉันจึงเริ่มมองหาสิ่งต่างๆที่ดิฉันจะขอบพระคุณพระเจ้าได้ ดิฉันขอบพระคุณที่ดิฉันได้รับความคุ้มครองจากแผนประกันภัย ที่ดิฉันสามารถเลือกศัลยแพทย์ประสาทได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาแพทย์ฝีมือดีที่สุดของประเทศสำหรับเนื้องอกประเภทนี้ และเขาอยู่ข้างหลังบ้านของดิฉันเอง

     ดิฉันขอบพระคุณสำหรับพยาบาลที่ดูแลดิฉัน ซึ่งมีทั้งความรู้ ความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจ ดิฉันขอบพระคุณสำหรับยาที่บรรเทาความเจ็บปวดของดิฉัน ดิฉันขอบพระคุณสำหรับสมาชิกครอบครัวและเพื่อนๆของดิฉัน จากนั้นบางสิ่งที่แปลกประหลาดก็เริ่มเกิดขึ้น มีคนอาสาจะหาอาหารให้ครอบครัวของดิฉันเป็นเวลาแปดสัปดาห์ พี่น้องชายหญิงของดิฉันใช้วันลาพักร้อนของเขามาอยู่กับดิฉันและลูกสาวทั้งสองของดิฉัน ซึ่งขณะนั้นคนหนึ่งอายุสามปี และอีกคนหนึ่งอายุเก้าปี ดิฉันจึงมองเห็นสิ่งที่สำคัญอย่างแท้จริง คือ ความเชื่อ บุคคลในชีวิตของเรา และสุขภาพ
ดิฉันตระหนักว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดิฉันมองข้ามความสำคัญ แต่สิ่งเหล่านั้นสามารถถูกริบคืนไปโดยดิฉันไม่มีเวลาเตรียมตัว ดวงตาของดิฉันเปิดขึ้น เพื่อนคาทอลิกคนหนึ่งบอกว่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับดิฉันนั้นเรียกว่า ความทุกข์เพื่อไถ่กู้ ดิฉันไม่เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งว่าคืออะไรหรือเกิดขึ้นได้อย่างไร และดิฉันไม่รู้อย่างแน่นอนเกี่ยวกับความทุกข์ประเภทนี้ ในเวลาที่ดิฉันเข้ารับการผ่าตัด แต่ดิฉันรู้ว่าดิฉันผ่านความทุกข์นั้นมาได้อย่างน่าประหลาดใจ

     เมื่อดิฉันพบกับผู้เชี่ยวชาญด้านต่อมไร้ท่อภายหลังการผ่าตัด เขาบอกว่าดิฉันโชคดีมาก เขาบอกว่า 98% ของบุคคลที่เขาพบว่ามีเนื้องอกแบบเดียวกับดิฉันจะต้องกินฮอร์โมนบางอย่าง แต่การตรวจของดิฉันแสดงผลปกติ และดิฉันไม่จำเป็นต้องกินฮอร์โมนเหล่านั้น เมื่อเขาบอกว่าดิฉันโชคดี ดิฉันบอกเขาว่า เป็นพระพรจากพระเจ้าต่างหาก ไม่ใช่โชคดี ดิฉันผ่าตัดเนื้องอกที่สมองได้สามปีแล้ว และดิฉันยังคงได้รับพระพรที่ผลการตรวจออกมาเป็นปกติ

(ที่มา : นิตยสารแม่พระยุคใหม่, ฉบับที่ 214, ปีที่ 36, เดือน กรกฎาคม – สิงหาคม 2017/2560, หน้า 29)

ค้นหา

พระสมณสาส์น Laudato Si

350 ปีแห่งการสถาปนา มิสซังสยาม

ยุวธรรมทูต BKK

PMG BKK

แผนกคริสตศาสนธรรมผู้ใหญ่

พันธสัญญาใหม่(E-book)

Catholic Search

Bible Diary 2018

อ่านอุดมสาร

บทประจำมิสซา

บุคคลออนไลน์

มี 14 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์